Þoldi álagið á líkamann mun betur en aðrir í hjólaferðinni

Ég ákvað fyrir ári síðan að fara í hjólaferð með 40 öðrum hörkuhjólurum.

Áskorunin var að hjóla frá Kolding í Danmörku til Parísar í Frakklandi 1.300 km á 7 dögum. Æfingar hófust í september 2018. Um áramót fór að finna fyrir óþægindum í hnjám og var ég sérstaklega slæmur í vinstra hné. Eftir heimsóknir til lækna í tæpa tvo mánuði, þá sá ég fram á að ég væri ekki að fara þessa ferð. Á æfingum notaði ég alltaf stuðning við hnéð til að geta stundað þær.

Í mars 2019 kynntist ég Active Joints og byrjaði að nota það til að finna bót á þessum leiða hnékvilla. Þegar ég var búinn að taka Active Joints í nokkurn tíma fóru óþægindi að minnka og voru nánast farin þegar ferðalagið hófst um mánaðarmótin júní/ júlí. Ég hjólaði þessa 1.300 km á 7 dögum sem mér fannst vera kraftaverk miðað við hvernig ástandið á mér var fyrir nokkrum mánuðum.

Þessi hjólaferð reyndi mikið á skrokkinn ekki bara á hnjáliði heldur líka á allan skrokkinn. Það var mikið álag á líkamann að hjóla þessa leið því við hjóluðum í 6 til 8 tíma á dag, mismunandi eftir dagleiðum en við hjóluðum frá 150 til 200 km á dag.

Ég var sá eini í hópnum sem þurfti EKKI að taka neitt yfir daginn eða á kvöldin vegna álags eða óþæginda í hnjám, mjöðmum, baki, öxlum og handleggjum og því á ég bara einu að þakka það er ekki spurning … Það er Active Joints

Stefán Ingi Óskarsson